VI EN

Gốm sơn mài - Thành Chương

TMDA00093

Trâu gốm sơn mài

Giá: 2,820,000 VNĐ
Chất liệu
gốm, sơn mài
Màu sắc
nhiều màu
Chi tiết sản phẩm

Thành Chương ( 1949) là một họa sĩ danh tiếng, một bậc thầy của hội họa Việt Nam đương đại. Là thần đồng hội hoạ Việt Nam, ông bắt đầu sự nghiệp từ năm lên 7 tuổi. Hơn nửa thế kỉ sáng tạo và cống hiến nghệ thuật, ông đã cho ra đời một khối lượng khổng lồ các tác phẩm mỹ thuật, từ ký hoạ, đến điêu khắc, tranh bột mầu, sơn dầu, sơn mài, đặc biệt là sơn mài v.v...

Bắt đầu thời kỳ Đổi Mới - 1986, ông trở nên một trong những hoạ sĩ được yêu thích nhất, bởi những bức tranh của ông là sự hoà trộn tuyệt vời độc đáo giữa bản sắc mỹ thuật Việt Nam với ngôn ngữ đương đại thế giới. Đây trở thành một phong cách đặc trưng mạnh mẽ trong tranh của ông, mà ông gọi là phong cách dân gian đương đại. Ông là hoạ sĩ tiên phong có ảnh hưởng đến thế hệ hoạ sĩ trẻ sau này khi luôn khẳng định, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ gìn bản sắc dân tộc trong sáng tạo. Các tác phẩm của ông có mặt ở nhiều quốc gia châu Âu, châu Á và châu Mỹ.

Năm 2001, tên tuổi của ông tiếp tục chói sáng, khi ông là hoạ sĩ trong nước đầu tiên có tác phẩm Tình Yêu được tổ chức Liên Hợp Quốc chọn làm tem phát hành quốc tế(Nhân sự kiện kỳ niệm năm Quốc Tế Những Người Tình Nguyện), đưa tên tuổi một hoạ sĩ Việt Nam đứng vào danh sách những danh hoạ thế giới trong bộ sưu tập tem của Liên Hợp Quốc.

(Trích Vietphuthanhchuong.com)

Sản phẩm cùng loại

Mua hàng trên sàn TMDT

Sendo
Tiki
Lazada
Shopee
Lazada Cochine
Shopee Cochine