VI EN

Tranh thêu tay

Thời phong kiến, nghề thêu tay gia công là một trong những nghề phục vụ cho vua chúa, quan chức và cả giới quý tộc. Sản phẩm thêu được hoàn thành bởi những chất liệu chỉ vải do công sức sáng tạo của những người nghệ nhân Việt Nam.

Những sợi chỉ lúc đó được nhuộm bằng công thức thủ công với chất liệu hoàn toàn thiên nhiên như củ nâu, cây chàm, vỏ bàng, nước điệp, lá vông, đá mài, hoa hòe … khiến cho người nước ngoài phải cảm phục để nhận định rằng: “Nhìn những màu nước nhuộm của các cô thợ thấy rất dơ dáy không ngờ đến khi nhuộm xong đều đủ hết một bảng màu vô cùng lạ lùng tưởng như phù phép mới có được”.

Tranh thêu tay cao cấp là gì?

Tranh thêu tay là một sản phẩm thủ công vừa mang nét đẹp truyền thống vừa giàu giá trị nghệ thuật làm biết bao tâm hôn người yêu tranh.

Tranh thêu tay gia công được thêu trên nền vải lụa, vải thêu chuyên dụng với nhiều màu sắc khác nahu. Với nền vải màu trắng thường được dùng cho những bức tranh thêu phong cảnh, con vật, đối với nền vải màu đen thì dùng cho những bức tranh thêu loài hoa và tĩnh vật...

Mẫu tranh thêu tay đẹp rất được ưa chuộng

Tranh thêu hoa

Từ những đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, những bức tranh thêu hoa như được thêu lên rất sinh động và sắc nét, tranh thêu hoa gia công rất đa dạng như: tranh thêu hoa sen, tranh thêu hoa hướng dương, tranh thêu hoa hồng hay tranh thêu hoa lan …

Tranh thêu tay phong cảnh cao cấp

Tranh thêu tay phong cảnh cũng rất đa dạng với nhiều nội dung như: tranh thêu tay phong cảnh làng quê, tranh thêu phong cảnh non nước hữu tình khổ lớn/ nhỏ, tranh thêu tay danh lam thắng cảnh xưa và nay...

Tranh thêu tay phong thủy

Đặc điểm nổi bật của tranh thêu tay cao cấp 

Tranh thêu tay được nghệ nhân vẽ trực tiếp trên nền vải, hoặc vẽ trên giấy sau đó tiến hành đồ tranh lên vải, rồi mới được các nghệ nhân tiến hành thêu. Nói nôm na, tranh thêu tay là một dạng cao cấp của tranh sơn dầu, bởi nó có thêm một bước khá công phu: dùng kim chỉ để thêu, tạo hình bức tranh.

Địa chỉ mua( bán) tranh thêu tay Hà Nội uy tín

Tân Mỹ là điểm đến nổi tiếng với những sản phẩm thời trang được thêu bằng tay tinh xảo, được thực hiện và gìn giữ bởi 4 thế hệ phụ nữ Hà Nội. Điểm đặc biệt của các sản phẩm Tân Mỹ là hoàn toàn được thực hiện bằng tay; được tạo bởi các thợ thủ công có kĩ thuật cao và làm việc độc quyền cho Tân Mỹ để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho các sản phẩm thêu.
 Trang:    1  2  3  4  5