VI EN

Hóa thạch - Vương Văn Thạo

TMDA00034

Nhà Tân Mỹ - 66 Hàng Gai

Chất liệu
Nhựa composite
Chi tiết sản phẩm
  
Cách làm “hóa thạch” của Vương Văn Thạo  không giống ai. Sau khi đi khảo sát, chụp ảnh, anh đắp mô hình ngôi nhà, cổng làng... bằng đất, làm khuôn slicon rồi sau đó là đổ trùm composite “trong suốt” lên để bao bọc lấy, tạo cảm giác như một khối hóa thạch, hay nói cho đúng hơn là “nhốt” những ngôi nhà cổ, cổng làng cổ trong khối màu hổ phách với hai màu chủ đạo vàng, đỏ tuyệt đẹp.
Bên cạnh những ngôi nhà là các cột điện cũng được hoá thạch, gắn biển báo tên phố hoặc đánh số nhà. Trong khối hổ phách đó, Vương Văn Thạo khéo léo đổ hóa chất nhằm tạo ra những vết nứt, vết rạn, lột tả sự mâu thuẫn trong công cuộc phát triển TP Hà Nội.

Tác phẩm Nhà Tân Mỹ 66 Hàng Gai được bọc trong nhựa thông nhưng vẫn giữ nguyên được kiến trúc tổng thể cũng như dáng vẻ, sự rêu phong, cũ kỹ... của Vương Văn Thạo lần đầu tiên được triển lãm tại Trung tâm Văn hóa Pháp năm 2007 đã thu hút được rất đông công chúng. Đến với triển lãm này, người xem như được gặp, được hiện diện, được gần gũi với những biểu tượng văn hóa, những chứng tích lịch sử và những biểu trưng cho vẻ đẹp của con người Hà Nội xưa. Sau đó, bộ tác phẩm “hóa thạch sống” của Vương Văn Thạo đã lọt vào Top 10 cuộc thi APB Foundation Signature Art Prize 2008 sau khi vượt qua 34 tác phẩm quốc tế khác do Bảo tàng Mỹ thuật Singapore (SAM) tổ chức.
 

Sản phẩm cùng loại

Hóa thạch Chú Tễu
Giá: 164,500,000 VNĐ

Hóa thạch Chú Tễu

Hóa thạch tháp rùa Hồ Gươm
Giá: 235,000,000 VNĐ

Hóa thạch tháp rùa Hồ Gươm

Nhựa thông Ô Quan Chưởng
Giá: 65,800,000 VNĐ

Nhựa thông Ô Quan Chưởng

Hóa thạch Nhà Thờ Lớn
Giá: 235,000,000 VNĐ

Hóa thạch Nhà Thờ Lớn

Tranh đĩa vỡ Google
Giá: 70,500,000 VNĐ

Tranh đĩa vỡ Google

Mua hàng trên sàn TMDT

Sendo
Tiki
Lazada
Shopee
Lazada Cochine
Shopee Cochine