VI EN

Nhiếp ảnh gia Rehahn

Réhahn là một trong những nhiếp ảnh gia nổi bật nhất trong vòng 4 năm gần đây tích luỹ được những hoạt động thành công đáng kể. Anh thường xuyên hợp tác cùng các chương trình National Geographic, BBC, Travel Live

Réhahn là một nhiếp ảnh gia sinh ra tại Normandy, Pháp. Anh đã đi qua hơn 35 quốc gia trước khi quyết định chọn dừng chân tại Hội An, miền Trung Việt Nam, và xem như ngôi nhà thứ hai của mình. Anh đặc biệt được biết đến thông qua những bức ảnh chân dung tại Việt Nam, Cuba và Ấn Độ. Giới truyền thông vẫn thường miêu tả về anh như một nhiếp ảnh gia “lưu giữ linh hồn nhân vật” (Paris Match, 8/2015). Réhahn luôn dành nhiều thời gian để xây dựng mối quan hệ thân thiết cùng những người anh đã gặp gỡ và chụp ảnh, vì thế dự án Trao tặng lại đã ra đời như một sự tri ân của anh.
 
Sau cuộc hành trình đầu tiên tìm hiểu về các vùng miền phía Bắc Việt Nam, anh đã tận mắt chứng kiến văn hoá đa dạng, phức tạp và sự tồn tại mong manh các di sản văn hoá của những nhóm dân tộc. Sau khi đã tiếp xúc với 45 trên 54 nhóm dân tộc Việt Nam, anh hiện đang tập trung để hoàn thiện dự án. Bằng cách chụp lại các hình ảnh văn hoá tương phản đặc trưng và thu thập những bộ trang phục truyền thống cùng các hiện vật quý giá, anh đã xây dựng nên Bộ sưu tập Di sản vô giá mà nay đã trở thành linh hồn của Bảo tàng ảnh nghệ thuật cùng tên.

HOẠT ĐỘNG QUỐC TẾ
Réhahn là một trong những nhiếp ảnh gia nổi bật nhất trong vòng 4 năm gần đây tích luỹ được những hoạt động thành công đáng kể. Anh thường xuyên hợp tác cùng các chương trình National Geographic, BBC, Travel Live…mua bán sử dụng tác phẩm của mình. Rất nhiều bài báo được đăng tải trên các kênh truyền thông quốc tế như BBC, Los Angeles Times, National Geographic, Business Insider, The Independent, Foto Digital, Travel Live, Conde Nast Traveler, Elle, Paris Match, Marie-Claire, Esquire, Geo, Forbes…với hơn 500 tiêu đề và các buổi phỏng vấn cá nhân trong suốt 4 năm qua ( bao gồm ít nhất 50 lần xuất hiện trên các kênh truyền hình quốc gia Việt Nam).
Réhahn là một nhiếp ảnh gia rất tích cực tham gia các mạng xã hội và tương tác cùng người hâm mộ thường xuyên. Trang Facebook của anh luôn hoạt động sôi nổi với hơn 425.000 người theo dõi (tính đến tháng 4/2017)
 
NHỮNG CỘT MỐC QUAN TRỌNG
Tháng 1/2014: Phát hành cuốn sách ảnh đầu tiên mang tên “Vietnam, Mosaic of Contrasts” (Việt Nam, những mảnh ghép tương phản) gồm 150 tác phẩm miêu tả hình ảnh đa dạng của đất nước. Cuốn sách nhanh chóng trở thành ấn phẩm bán chạy nhất Việt Nam và có mặt trên 29 quốc gia.
Tháng 10/2014: Tác phẩm mang tên “Best Friends” (Những người bạn tốt) ra đời là khoảnh khắc được Réhahn chụp lại giữa Kim Luân, cô bé 6 tuổi người Mnong đang cầu nguyện trước một chú voi. Nhờ bài viết giới thiệu của tờ Caters tại New York, bức ảnh đã được xuất bản trên 25 quốc gia và trở thành trang bìa của nhiều tạp chí nổi tiếng như Conde Nast Traveler, The Times and National Geographic…

Tác phẩm "Best friends"
Tháng 12/2014: Trang Bored Panda đã xếp hạng Réhahn đứng thứ 4 trong danh sách 10 nhiếp ảnh gia chuyên chân dung và ảnh du lịch bên cạnh các tên tuổi nổi tiếng thế giới. Bài viết này đã được dịch sang hơn 20 thứ tiếng.
Tháng 5/2015: Hai tác phẩm “Best Friends” (Những người bạn tốt) và “Hidden Smile” (Nụ cười ẩn giấu) – ảnh bìa của cuốn sách ảnh đầu tiên đã trở thành một phần trong Bộ sưu tập của Bảo tàng Asian House tại Havana, Cuba sau cuộc triễn lãm  “Valiosa Herencia” ( Di sản vô giá ).
Tháng 10/2015: Bản sao cuối cùng của bức ảnh “Best Friends” (Những người bạn tốt)
(1 x 1,5 m) được bán với giá 17.000$ cho một nhà sưu tập người Amsterdam và đã trở thành bức ảnh đắt giá nhất Việt Nam (Forbes Việt Nam).
Tháng 11/2015: Cuốn sách ảnh thứ hai mang tên “Vietnam, Mosaic of Contrasts, Volume II” (Việt Nam, những mảnh ghép tương phản, cuốn II) đã gặt hái thành công rực rỡ với hơn 500 bản được bán ra ngay vào tháng đầu tiên.
Tháng 1/2016: Réhahn được đánh giá là nhiếp ảnh gia người Pháp nổi tiếng đứng thứ 2 trên trang www.xxlpix.net
Tháng 3/2016: Tác phẩm “Hidden Smile” (Nụ cười ẩn giấu) chính thức được đưa vào Bộ sưu tập của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tại Hà Nội với sự hiện diện của Bà cụ Xong cũng chính là nhân vật 78 tuổi trong bức ảnh.
Tháng 6/2016: Chương trình truyền hình về du lịch của Pháp “Échappées Belles” (France 5) đã ghi hình và giới thiệu về công việc của anh với công chúng Pháp.
Ngày 1/1/2017: Chính thức khai mạc Bảo tàng ảnh nghệ thuật Di sản vô giá tại Hội An, miền Trung Việt Nam. Bảo tàng trưng bày hơn 200 bức ảnh về Việt Nam, văn hoá đa dạng của các dân tộc và hơn 30 trang phục dân tộc nguyên bản.
Ngày 1/6/ 2017 Khai trương phòng tranh Colours d’Asie by Réhahn – Saigon, trên con đường Đồng Khởi.

Ảnh Rehahn in trên chất liệu gỗ (kích thước 20x30cm) hiện có tại Tân Mỹ Design, 61 Hàng Gai, Hà Nội. Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm này tại đây
 

Các tin khác

Maritta Nurmi

Maritta Nurmi

Réhahn là một trong những nhiếp ảnh gia nổi bật nhất trong vòng 4 năm gần ...
Lolo Zazar

Lolo Zazar

Réhahn là một trong những nhiếp ảnh gia nổi bật nhất trong vòng 4 năm gần ...
Nhiếp ảnh gia Matthew Dakin

Nhiếp ảnh gia Matthew Dakin

Réhahn là một trong những nhiếp ảnh gia nổi bật nhất trong vòng 4 năm gần ...
Vương Văn Thạo

Vương Văn Thạo

Réhahn là một trong những nhiếp ảnh gia nổi bật nhất trong vòng 4 năm gần ...

Mua hàng trên sàn TMDT

Sendo
Tiki
Lazada
Shopee
Lazada Cochine
Shopee Cochine