VI EN

Tân Mỹ - Hành trình 50 năm thương hiệu nghề thêu tay truyền thống

Ngày 26/11/2019, tại 61-66 Hàng Gai, Hà Nội, Công ty TNHH Thiết kế Thời trang Tân Mỹ tổ chức lễ kỉ niệm “Tân Mỹ - Hành trình 50 năm thương hiệu nghề thêu tay truyền thống” nhằm tri ân những khách hàng thân thiết đã gắn bó, ủng hộ sản phẩm của Tân Mỹ trong suốt nửa thế kỉ qua.

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: giày, cây, sân bóng rổ và ngoài trời
Tân Mỹ - Hành trình 50 năm thương hiệu nghề thêu tay truyền thống
 

Hành trình 50 năm kiên trì theo đuổi sứ mệnh mang vẻ đẹp mới của Tân Mỹ không chỉ là giấc mơ, là tâm huyết "làm sống lại ngành thêu" của các thế hệ Tân Mỹ mà còn là ước vọng của những người nghệ nhân tài hoa được gắn bó và gìn giữ nghề truyền thống.

Tân Mỹ - Hành trình 50 năm thương hiệu nghề thêu tay truyền thống - Ảnh 1.

Chân dung 4 thế hệ Tân Mỹ

Tại không gian 66 Hàng Gai đã diễn ra triển lãm chặng đường hình thành và phát triển vươn tầm quốc tế của những sản phẩm thêu tay truyền thống Tân Mỹ. Từ thời kỳ thêu khăn tay, vỏ gối giai đoạn 1969-1980; thời kỳ đổi mới những năm 1986 thêu khăn trải bàn, rèm; cho đến giai đoạn đẩy mạnh xuất khẩu sang Pháp những năm 1996. Sau năm 2009, Tân Mỹ Design ra đời hội tụ các nhà thiết kế với thiết kế mới hiện đại nhưng vẫn giữ cách tạo ra sản phẩm thêu, sơn mài truyền thống.

Tân Mỹ - Hành trình 50 năm thương hiệu nghề thêu tay truyền thống - Ảnh 2.

Sản phẩm thêu của Tân Mỹ Design

Tại Lễ kỷ niệm, bà Đỗ Thanh Hương - Thế hệ thứ 2 kinh doanh của Tân Mỹ chia sẻ: "Với Tân Mỹ, mỗi sản phẩm thêu đều chứa đựng cả tâm huyết và tình cảm của người thợ thêu nên không chỉ cẩn thận trong từng đường kim mũi chỉ, chúng tôi còn đặt cả giá trị văn hóa dân tộc và tính nhân văn trong từng sản phẩm. Có lẽ chính nhờ sự nghiêm túc và tình yêu vô bờ bến với nghề thêu tay truyền thống mà đã nuôi dưỡng các sản phẩm Tân Mỹ qua nhiều thế hệ".

Đồng hành cùng chặng đường 50 năm phát triển của Tân Mỹ, không thể không nhắc tới sự ủng hộ của những vị khách thân yêu hay cũng chính là những người bạn thân thiết luôn truyền cảm hứng cho Tân Mỹ trên con đường giữ gìn bản sắc Việt. Họ là những người đến từ nhiều quốc gia, từ các nền văn hóa khác nhau nhưng cùng mang trong mình tình yêu đối với vẻ đẹp Việt Nam.

Đây không chỉ là dịp để quảng bá và tôn vinh văn hóa Việt tới bạn bè quốc tế, mà còn là cơ hội để những tinh hoa văn hóa Việt Nam, đặc biệt là nghề thêu tay truyền thống được lan tỏa và trở thành cầu nối cho tình hữu nghị giữa các nước.

Tân Mỹ - Hành trình 50 năm thương hiệu nghề thêu tay truyền thống - Ảnh 3.

Các Đại Sứ chụp ảnh lưu niệm

Tân Mỹ - Hành trình 50 năm thương hiệu nghề thêu tay truyền thống - Ảnh 4.

Ông Saadi Salama - Đại sứ Palestine tại Việt Nam

Tham dự Lễ triển lãm chặng đường hình thành và phát triển vươn tầm quốc tế của những sản phẩm thêu tay truyền thống Tân Mỹ, Ông Saadi Salama - Đại sứ Palestine tại Việt Nam chia sẻ: "Tân Mỹ là nơi tạo điều kiện cho tất cả những người nước ngoài sang Việt Nam được ngắm và mang theo họ những sản phẩm mang tâm hồn Việt Nam. Những sản phẩm đẹp, có ý nghĩa đã trở thành những đồ lưu niệm trưng bày trong nhà của những người đã từng đến Việt Nam, mang một thương hiệu made in VN. Tân Mỹ cũng đã trở thành điểm hẹn của rất nhiều nguyên thủ quốc gia và những phu nhân, phu quân đến thưởng thức những tinh hoa đất Việt qua những sản phẩm đẹp đẽ do những bàn tay của những nghệ nhân Việt Nam sáng tạo."

Ngoài các sản phẩm thêu, Tân Mỹ Design còn mở rộng các sản phẩm truyền thống khác như sơn mài, gốm sứ, đồ trang sức, các tác phẩm nghệ thuật, quần áo thời trang… được thiết kế và sản xuất tại Việt Nam. Tân Mỹ Design đang được định hình trở thành một trung tâm văn hóa nghệ thuật - nơi gửi gắm và hội tụ những các tác phẩm tài hoa của nghệ nhân Việt.

Cảm ơn tất cả các bạn đã cùng đồng hành với chúng tôi trong suốt hành trình 50 năm kiên trì theo đuổi sứ mệnh mang vẻ đẹp mới và đến chung vui với chúng tôi trong dịp kỷ niệm đặc biệt ý nghĩa mừng sinh nhật lần thứ 50 Tân Mỹ và 10 năm Tân Mỹ Design!


Link về sự kiện trên 
Báo Dân Trí: https://dantri.com.vn/doi-song/tan-my-hanh-trinh-50-nam-thuong-hieu-nghe-theu-tay-truyen-thong-20191127164010956.htm
Sở Du Lịch TP Hà Nội: https://sodulich.hanoi.gov.vn/tin-tuc-su-kien/tin-tuc-du-lich-ha-noi/chuyen-ke-nghiep-50-nam-cua-tan-my-design-dia-diem-phai-ghe-tham-khi-den-ha-noi-do-nyt-binh-chon-khong-ai-giau-ba-ho-khong-ai-kho-ba-doi-yeu-nghe-nhung-phai-dam-thay-doi.html
CafeF:http://cafef.vn/tan-my-hanh-trinh-50-nam-thuong-hieu-nghe-theu-tay-truyen-thong-2019120416285725.chn
CafeBiz:http://cafebiz.vn/tan-my-hanh-trinh-50-nam-thuong-hieu-nghe-theu-tay-truyen-thong-20191204162352921.chn
Vneconomictimes: http://vneconomictimes.com/article/business-spotlight/tanmy-celebrates-50th-anniversary

 

Các tin khác

CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ 30.4 & 1.5.2024

CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ 30.4 & 1.5.2024

Ngày 26/11/2019, tại 61-66 Hàng Gai, Hà Nội, Công ty TNHH Thiết kế Thời trang Tân ...
Chúc mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8.3.2024

Chúc mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8.3.2024

Ngày 26/11/2019, tại 61-66 Hàng Gai, Hà Nội, Công ty TNHH Thiết kế Thời trang Tân ...
Cách giữ gìn đồ sơn mài đẹp bóng, sáng trong nhiều năm

Cách giữ gìn đồ sơn mài đẹp bóng, sáng trong nhiều năm

Ngày 26/11/2019, tại 61-66 Hàng Gai, Hà Nội, Công ty TNHH Thiết kế Thời trang Tân ...
Happy Father's Day 2023

Happy Father's Day 2023

Ngày 26/11/2019, tại 61-66 Hàng Gai, Hà Nội, Công ty TNHH Thiết kế Thời trang Tân ...

Mua hàng trên sàn TMDT

Sendo
Tiki
Lazada
Shopee
Lazada Cochine
Shopee Cochine